0909635055

Viêm Nang Lông ở Lưng

 Hình 1: Viêm Nang lông ở Lưng

Khi mật độ viêm nang lông ở Lưng còn thưa và chưa bị thâm lỗ chân lông nhiều là da chưa bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh các biểu hiện thông thường, thì viêm nang lông có thể bị lan thêm ở bắp tay, ngực, đùi và cổ.

1) Các biểu hiện thường gặp khi bị viêm nang lông ở Lưng:

a) Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện viêm mụn

– Đây là giai đoạn đầu khi da Lưng bị viêm nang lông, mụn thường sẽ bị tái đi tái lại ở vùng da đó. Khác với viêm mụn thông thường là viêm mụn nang lông bị tái đi tái lại, trong khi viêm mụn thông thường khỏi rồi thì không bị tái lại.

Hình 2: Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện viêm mụn

– Qua thời gian, mật độ viêm nang lông dần dày hơn, ảnh hưởng vào vùng nang lông và bên ngoài da cũng thay đổi theo. Mụn di viêm nang lông sẽ điều trị nhanh khỏi ở giai đoạn đầu.

b) Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện mẩn đỏ

Hình 3: Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện mẩn đỏ

– Không được điều trị sớm ở giai đoạn đầu, viêm nang lông ở Lưng sẽ dần làn ra thêm, cảm giác sần khi sờ vào làn da, diện tích và mật độ viêm nang lông, viêm mụn mẩn đỏ cũng dày hơn, Ở giai đoạn này, viêm ở vùng nang lông bên dưới da đã có gây ảnh hưởng.

C) Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện thâm lỗ chân lông.

Hình 4: Viêm nang lông ở Lưng, biểu hiện thâm lỗ chân lông

– Đây là biểu hiện không thể tránh được khi bị viêm nang lông thời gian lâu, bài tiết ở da không thoát được qua vùng nang của lỗ chân lông, qua thời gian để lại các vết thâm màu nâu đen ở lỗ chân lông.

2) Một vài cảm giác khi bị viêm nang lông ở Lưng

– Với các bạn có giử vệ sinh cơ thể tốt, và thường xuyên thay quần áo, không mặc lại quần áo đã thấm mồ hôi thì thường ít có cảm giác ngứa ngáy râm ran. Ngược lại thì có thể có cảm giác hơi ngứa nhẹ theo từng đợt.

– Không chỉ ở lưng mà một số vùng da khác cũng vậy, viêm nang lông ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt.

3) Điều trị và phòng tránh Viêm Nang Lông ở Lưng

– Viêm nang lông là bệnh điều trị khỏi hoàn toàn và cần điều trị đúng phương pháp. Trị viêm nang lông bên cạnh khử khuẩn thì cần khôi phục chức năng bài tiết của da và nang lông, biểu hiện thấy được bên ngoài là một phần, bệnh bị từ vùng nang của lông bên dưới da ra.

– Những triệu chứng viêm mụn, sần, mẩn đỏ và thâm đều là do ảnh hưởng của bài tiết không thông thoát ra được, ảnh hưởng viêm gây ra, theo thời gian thì biểu hiện bên ngoài da thay đổi dần. Tuy diễn biến chậm nhưng viêm nang lông luôn có xu hướng trở nặng và có thể lan ra thêm ở vùng da mới khác.

– Một số hạn chế khi bị viêm nang lông như: Hạn chế tăng cân nhanh, giảm tinh bột trong bữa ăn là cách tốt nhất vẫn đảm bảo được dinh dưỡng hàng ngày mà không tăng cân.

– Một vài thói quen sinh hoạt hàng ngày như không mặc lại quần áo bụi bẩn, dính mồ hôi qua ngày…

🌷Liên hệ trực tiếp Bác Sĩ theo tình trạng vùng da viêm nang lông cụ thể.

💮Xem chia sẻ và hổ trợ tại trang Fanpage:
     https://www.facebook.com/thuoctriviemnanglong/

Nhận chia sẻ và hổ trợ nhanh:
☎️Phone: 0909635055 – Dr. Thăng (Calling / Zalo)

Zalo Online

Contact Me on Zalo