Dày Sừng Nang Lông là gì?

Dày sừng nang lông

Dày sừng nang lông là một biểu hiện phổ biến dày sừng khi bị viêm nang lông thời gian lâu. Qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu đầy đủ về dày sừng nang lông, biểu hiện, nguyên nhân, và điều trị như thế nào cho đúng.

A) Nguyên nhân và biểu hiện dày sừng nang lông là gì?
  • Khi da bị viêm nang lông qua thời gian dài, bài tiết của da qua các lỗ chân lông không hoạt động tốt như da khoẻ mạnh bình thường. Ảnh hưởng da khô hơn.
  • Dễ cảm nhận được biểu hiện này là khi sờ tay lên vùng da bị viêm nang nang lông, cảm giác da sần khô, không mềm mịn
  • Một số bạn có lông ở chân thì khi bị thời gian lâu, ở lỗ chân lông hình thành một lớp sừng mõng, lớp sừng này cản trở lông mọc ra, ảnh hưởng lông bị mọc ra bị xoăn hoặc xoắn lại vào trong lỗ chân lông.
Ảnh hưởng của dày sừng nang lông
B) Ảnh hưởng của Dày Sừng Lên da như thế nào?
  • Ngoài biểu hiện dễ thấy được bên ngoài da như trên thì khi bị viêm nang lông năm, dẩn đến dày sừng nang lông thì bệnh dễ bị lan thêm các vùng da khác mỗi khi đề kháng của cơ thể bị giảm do trải qua bệnh nặng hoặc phụ nữ đang mang bầu và sau sinh bé.
  • Một số tình trạng bị viêm sâu thì có thể hình hành mụn nhọt, mụn mũ
Dày sừng nang lông viêm mụn
C) Hạn chế viêm nang lông bị Dày Sừng Nang Lông

Có thể nói tẩy tế bào da chết đang được các bạn áp dụng bằng nhiều cách khác nhau như: Dùng muối tắm, bã cà phê, cám gạo… Nhưng khi thực hiện việc này cần phải có kiến thức về cách thức thoa tẩy như thế nào là phù hợp để tránh làm tổn thương lớp biểu bì bảo vệ da, và thành phần như nào là tốt nhất để tránh kích ứng da.

Tẩy tế bào da chết

Bài viết tới sẽ mô tả đầy đủ kiến thức tẩy tế bào da chết để giảm ảnh hưởng của dày sừng nang lông.

D) Điều trị Dày Sừng Nang Lông, Viêm Nang Lông

Đây là phần quan trọng nhất trong nội dung về dày sừng nang lông chúng ta cần biết, để chữa lành da.

Chữa dày sừng nang lông, hay trị viêm nang lông là cần phục hồi hệ bài tiết và khử khuẩn ở vùng nang lông. Có nhiều bạn đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng bệnh viêm nang lông cũng chỉ giảm mà không khỏi triệt để được. Vậy vấn đề là gì?

  • Khi thực hiện các biện pháp thông thường thì biểu hiện da bên ngoài chỉ giảm sần hơn mà chưa đủ để trị khỏi viêm nang lông, hết viêm, hết mẩn đỏ, và khỏi thâm lỗ chân lông.
  • Cần khử khuẩn ở vùng nang lỗ chân lông, và hệ bài tiết được hồi phục thì da sẽ khỏi khoẻ mạnh hoàn toàn
  • Sau khi khỏi thì da mềm mịn, sáng đẹp và không bị tái lại.
Viêm nang lông, dày sừng nang lông
Thảo dược Tâm Phước
error